Vẫn chưa tiếp cận được hai đoàn du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang

Nước tại suối lớn chảy xiết do mưa kéo dài khiến lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận với đoàn khách – Ảnh: VĂN NHUẬN

Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận, chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 45 du khách và người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

“Chúng tôi đang trên đường cứu nạn nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được, chúng tôi đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận hỗ trợ từ hướng huyện Khánh Vĩnh giáp huyện Khánh Sơn ” – ông Nhuận nói.

Ông Nhuận cũng cho biết địa hình nơi các du khách bị kẹt như một bình nguyên, có trại nuôi bò của người dân nên khả năng cao du khách an toàn, khu vực này cũng hiếm xảy ra sạt lở.

Hình ảnh nhóm du khách TP.HCM tại núi Tà Giang trước khi bị mắc kẹt – Ảnh: C.T.V

Khởi hành từ TP.HCM vào ngày 27 sáng 28-11, hai đoàn khách lên Khánh Sơn cùng với người dân địa phương để đi leo núi tổng cộng 45 người (trong đó có 7 người địa phương). Hai đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) rồi tiếp tục bắt xe về Nha Trang.

Tuy nhiên, đến hết ngày 30-11, kết thúc hành trình, nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi. Và cũng không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Được biết, núi Tà Giang cách TP Nha Trang 100km, gần Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận). Tour leo núi Tà Giang là một sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn, nhưng địa phương chỉ cho phép thực hiện tour này trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Còn thời gian gần đây do tình hình mưa lũ, nên địa phương đã cắm biển cấm thực hiện hoạt động leo núi ở đây. Hai đoàn khách này tự mua tour từ TP. HCM đi lên và tự thuê người địa phương dẫn đi khiến việc nắm bắt thông tin rất khó khăn.

Trắng đêm cùng nhân viên hotline thông tin cứu hộ miền Trung

TTO – 990 trường hợp được cập nhật, 120 ca đã được cứu hộ thành công, 2.000 tình nguyện viên tham gia, đó là thành quả sau 5 ngày đi vào hoạt động của hệ thống thông tin cứu hộ miền Trung http://cuuhomientrung.info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More