Trường nghề “tiếp sức mùa thi” ở ngoại thành Thủ đô

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, các thanh niên, sinh viên trường nghề đã thể hiện ý thức, trách nhiệm với xã hội. Đồng thời góp phần giúp thí sinh ở địa bàn có một kỳ thi an toàn, suôn sẻ.

12 nhóm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ được phủ khắp trên 18 điểm thi.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Đông Anh, Sóc sơn và các tổ chức Đoàn Thanh niên tại địa phương nơi tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhà trường đã tiến hành hỗ trợ tổ chức Đoàn của mỗi địa phương có điểm thi tốt nghiệp THPT các tình nguyện viên, để cùng đơn vị tiến hành hướng dẫn các thí sinh và người nhà về các biện pháp phòng chống dịch, nhắc nhở thực hiện giãn cách và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị tại mỗi điểm thi nước sát khuẩn, cấp khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Kết thúc buổi thi, tình nguyện viên của nhà trường đã cùng đoàn thanh niên tại địa phương, tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc, giúp các thí sinh có tinh thần thoải mái hơn sau mỗi môn thi căng thẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ có trên 436 em tham gia thi tốt nghiệp, các em đều đã đạt thành tích cao trong khóa học và đã hoàn thành chương trình học văn hóa, tốt nghiệp trung cấp nghề và chương trình 9+. Nhà trường tổ chức hỗ trợ, cử giáo viên đưa các em đi thi tốt nghiệp tại các điểm thi, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em đạt kết quả cao tại kỳ thi.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn an toàn phòng dịch cho thí sinh.

Ông Trần Bình Trọng, Phó Chủ tịch Xã Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Với việc hỗ trợ của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ, chúng tôi có thêm lực lượng hỗ trợ tốt hơn cho điểm thi, cho các em học sinh thi tốt nghiệp. Bổ sung lực lượng sang Trường Tiểu học Dục Tú đế hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh đợi con em thi tốt nghiệp”.

Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần làm đẹp thêm hình ảnh và tinh thần xung kích của thế hệ trẻ trường nghề.

Lệ Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More