Trường học ở TP.HCM làm ‘ATM điện thoại – máy tính’ giúp học sinh nghèo

Học sinh TP.HCM trong giờ học trực tuyến – Ảnh: H.HG.

Bà Trần Thúy An – hiệu trưởng

Trường THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM –

cho biết trong buổi họp hội đồng sư phạm ngày 25-8, nhiều thầy cô băn khoăn, lo lắng cho những học sinh không có đủ điều kiện, trang thiết bị để học trực tuyến.

“Chúng tôi rất trăn trở, không muốn bất cứ học sinh nào của mình bị bỏ lại phía sau. Tôi cùng một nhóm giáo viên tin học của trường có ý tưởng xin điện thoại, máy tính cũ của giáo viên, phụ huynh, xây dựng một “ATM điện thoại – máy tính”, tạo cơ hội cho những học sinh nghèo được tiếp tục học tập. Chúng tôi cần điện thoại hoặc máy tính để bàn, laptop cũ (kèm dây sạc pin), có cài sẵn ứng dụng K12 online nhằm đảm bảo thiết bị đó đáp ứng việc học trực tuyến của học sinh”.

Bà An thông tin sau hai ngày phát động, chương trình “ATM điện thoại – máy tính cho học sinh nghèo” của trường nhận được bốn điện thoại và máy tính bàn, gần 30 triệu đồng tiền mặt. Với tiền mặt, trường dự kiến mua điện thoại Vsmart Star 4 (giá tham khảo 1,65 triệu đồng/1 cái), hoặc điện thoại cũ còn tốt. Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 sẽ hỗ trợ việc giao nhận điện thoại, máy tính cho các học sinh.

Được biết, thống kê sơ bộ của Trường THCS Minh Đức cho hay hiện trường có khoảng 100 học sinh cần thiết bị học trực tuyến.

“Vì vậy chương trình trên vẫn đang tiếp tục. Các nhà hảo tâm có lòng giúp đỡ, vui lòng để lại thông tin

tại đây

,

thầy cô Trường THCS Minh Đức sẽ liên hệ với quý vị để trao những thiết bị quý giá đến đúng những học sinh đang cần”, bà An nói.

ATM oxy – khi cần người dân hãy gọi

1, 2 và nhiều người dân là các trường hợp F0 nữa trong những ngày qua đã kịp thời được hỗ trợ các bình oxy để vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More