Trường ĐH Cần Thơ, ĐH Y dược Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học Cần Thơ năm nay các ngành sư phạm có điểm sàn cao nhất trường với 19 điểm, kế đến là các ngành khối kinh tế với điểm sàn 18.

Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào các ngành đại học hệ chính quy năm 2021.

Cụ thể, Trường Đại học Cần Thơ xác định điểm sàn theo ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Điểm sàn của trường dao động từ 15-19 điểm.

Trong đó, các ngành sư phạm có điểm sàn cao nhất trường với 19 điểm, kế đến là các ngành khối kinh tế với điểm sàn 18.

Năm 2021 trường tuyển 6.860, trong đó 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm theo các phương thức gồm:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xét tuyển điểm học bạ THPT, xét tuyển vào ngành Sư phạm bằng điểm học bạ THPT, tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao và xét tuyển thẳng vào học Bồi dưỡng kiến thức.

Đối với các ngành có từ 2 chuyên ngành trở lên: thí sinh đăng ký

tuyển sinh

theo ngành, sau khi trúng tuyển và nhập học, thí sinh được đăng ký chọn 01 chuyên ngành theo học.

Học phí chương trình đại trà bình quân từ 9,8 đến 11,7 triệu đồng/năm học tùy ngành. Sinh viên trúng tuyển vào học ngành sư phạm năm 2021 được hưởng

chính sách

hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ.

Còn đối với trường Đại học Y dược Cần Thơ,

năm 2021 trường có tuyển 1.600 sinh viên cả nước với phương thức chủ yếu là xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Toán xét từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Trong đó, có điểm sàn tuyển sinh đợt 1 từ 19-22 điểm, không thay đổi so với năm trước. Trong đó, ngành Y đa khoa, Răng-Hàm-Mặt, Y khoa (ngành hiếm) có điểm sàn cao nhất với 22 điểm.

Điểm này bao gồm ưu tiên khu vực và đối tượng được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Đồng thời trường không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 26/9. Thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông cho Trường hoặc không xác nhận nhập học được xem là từ chối nhập học và Trường được xét tuyển thí sinh khác.

Trường gửi giấy báo nhập học cho thí sinh thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh trước ngày 29/9 hoặc gửi trực tiếp cho thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông tại trường.

Sau khi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ công bố kết quả, các thí sinh không trúng tuyển ở đợt xét tuyển 1, nhưng đủ tiêu chuẩn và điều kiện xét tuyển theo đặt hàng hoặc ngành hiếm; thí sinh liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh, nơi có sổ hộ khẩu thường trú để làm thủ tục xét tuyển theo đặt hàng hoặc ngành hiếm từ ngày 20/9-29/9 để hoàn chỉnh hồ sơ xét tuyển theo quy định.

Bảo Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More