TP.HCM thu học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp cao nhất gần 116.000 đồng/tiết

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình Tiếng Anh tích hợp từ ngày 7/9 đến ngày 20/11.

Theo đó, trong thời gian 11 tuần, tại các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình sẽ dạy 88 tiết, trung bình mỗi tuần 8 tiết. Trong đó, 70 tiết học sinh sẽ học với giáo viên nước ngoài, 18 tiết học sinh với giáo viên Việt Nam.

Sở yêu cầu miễn phí thời lượng học với giáo viên Việt Nam, chỉ thu học phí 70 tiết mà học sinh học với giáo viên người nước ngoài.

Cụ thể, mức học phí đối với khối lớp 5 là 7,4 triệu đồng (tương đương khoảng gần 106.000 đồng/tiết). Mức học phí các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 là 8,1 triệu đồng (tương đương khoảng gần 116.000 đồng/tiết).

Học sinh TP.HCM được miễn học phí 18 tiết chương trình tiếng Anh tích hợp do giáo viên Việt Nam dạy

Trước đó, đề án dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (gọi là Tiếng Anh tích hợp) được thực hiện theo Quyết định 5695 ban hành năm 2014 của UBND TP.HCM.

Theo đó, mức thu được quy định như sau: Nếu trường trong giai đoạn sử dụng 100% giáo viên nước ngoài thì phương án 1, học phí là 3,1 – 3,2 triệu đồng/tháng cho thời lượng 6 tiết/tuần với 100% giáo viên nước ngoài.

Phương án 2, học phí 4 triệu đồng/tháng cho thời lượng 8 tiết/tuần với 100% giáo viên nước ngoài.

Phương án 3, học phí 2,2 triệu đồng/tháng cho thời lượng 6 tiết/tuần với 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên người Việt Nam (lộ trình sẽ được thực hiện sau khi tập huấn cho các giáo viên Việt Nam).

Phương án 4, học phí 3,2 triệu đồng/tháng cho thời lượng 8 tiết/tuần với 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên người Việt Nam (lộ trình sẽ được thực hiện sau khi tập huấn cho các giáo viên Việt Nam).

Lê Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More