TP.HCM: Có bài giảng trên truyền hình cho học sinh không có thiết bị học online

Về những khó khăn khi học trực tuyến hiện nay, ông Hiếu chia sẻ kinh nghiệm của một hiệu trưởng tại Quận 1 là vận động các mạnh thường quân chia sẻ lại nếu dư điện thoại đã qua sử dụng, các laptop, ipad cũ…

“Các trường rất sẵn sàng nhận sự chia sẻ của các mạnh thường quân. Tôi rất mong các mạnh thường quân, những gia đình có điều kiện, nếu còn dư xin hãy chia sẻ với trường, các phụ huynh khó khăn để các em học trực tuyến. Trong trường học nào cũng có học sinh khó khăn cần hỗ trợ”- ông Hiếu kêu gọi.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng nhấn mạnh, nếu trong trường hợp phụ huynh không có bất kỳ phương tiện nào để học sinh học online, Sở GD-ĐT đã làm việc với các giáo viên có kinh nghiệm ghi hình các bài dạy và phát trên các video này truyền hình. Hàng ngày, phụ huynh có thể xem truyền hình để học bài với con.

Với những học sinh đang kẹt lại ở các tỉnh thì học tại nơi đang ở. Đồng thời, có thể theo dõi học internet với lớp cũ. Khi hết dịch phụ huynh đón học sinh lên TP.HCM, Sở GD-ĐT tiếp nhận kết quả học tập của các học sinh.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay việc xây dựng kế hoạch học online hết học kỳ I trong điều kiện phòng chống dịch dài hơi. Đến lúc này không thể biết được việc này sẽ diễn ra 1 hay 2 tháng nữa. Hiện 80% giáo viên đã được tiêm 1 mũi, 1 số giáo viên đã được tiêm 2 mũi. Sở GD-ĐT cũng đã phối hợp với Sở Y tế có kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh trên 12 tuổi. Nếu kiểm soát được dịch, giáo viên và học sinh đã tiêm vắc xin có thể trở lại trường học trực tiếp. Ngành giáo dục rất mong đợi sẽ kiểm soát được dịch để học sinh quay lại trường học.

Ông Hiếu thừa nhận, việc dạy trên internet đối với học sinh tiểu học sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu lùi 1 tháng hay 2 tháng để học trực tiếp cũng không thể biết được, do vậy dạy học trên internet là giải pháp phải chấp nhận. Khi học sinh đến trường, sẽ bổ sung các giải pháp để đáp ứng mục tiêu giáo dục.

Về sách giáo khoa đầu năm học mới, các nhà xuất bản đã có giấy phép và sẽ giao đến tận các trường. Các trường học sẽ phối hợp với phường, khu phố để đưa sách tới tận nhà cho học sinh.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More