Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân mất tích trong Vườn quốc gia Bidoup, Núi Bà

Vị trí nạn nhân được tìm thấy là bên dưới cây cầu gãy – Ảnh: ĐỨC THỌ

Thi thể được tìm thấy tại cầu gãy, nơi nạn nhân bị rơi xuống và bị mắc kẹt vào các thanh sắt. Đây là thể là một trong 2 du khách bị mất tích hôm 29-11 do lũ cuốn.

Cũng trong ngày 1-12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết theo báo cáo mới nhất từ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Công ty GUTRIP (Q.8, TP.HCM) chưa có giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

Công ty này là đơn vị đưa đoàn khách đến Đà Lạt và phối hợp với Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà để tổ chức trekking, khi tour chưa kết thúc thì xảy ra tai nạn làm 2 nữ du khách bị nước cuốn mất tích chiều 29-11.

Ngoài 2 du khách mất tích, đoàn khách do công ty này đưa đi có 4 người khác cũng gặp tai nạn nhưng may mắn được cứu thoát, trong đó có một phụ trách đoàn.

Các giấy tờ công ty này xuất trình với cơ quan chức năng cho thấy công ty được cấp phép trong điều hành tour, cung cấp dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ quảng bá du lịch. Công ty này không có giấy phép tổ chức lữ hành, điều kiện để có thể đứng ra đưa khách đi tham quan.

Cũng theo báo cáo này, GUTRIP đã hợp tác với Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà thông qua hình thức mua tour và đưa khách vào Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà tham quan vào sáng 28-11. Theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, trước khi đoàn khách đến Đà Lạt, sở đã có cảnh báo về các nguy cơ mất an toàn trong du lịch do mưa bão.

Khoảng 13h30 ngày 29-11, đoàn khách

trekking

tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đang qua cầu bắc ngang qua suối Long Lanh thì nước lũ làm sập cầu khiến 6 người gặp nạn, trong đó có phụ trách đoàn. Người phụ trách cứu được 1 người,

2 người bám được vào cây

và được lực lượng hộ đưa ra khỏi dòng suối lũ khoảng 2 giờ sau, còn 2 người mất tích.

Mố cầu bị bật trong mưa lũ khiến cầu bị sập khiến 2 nạn nhân mất tích – Ảnh: ĐỨC THỌ

Nhận định ban đầu từ UBND tỉnh Lâm Đồng, để xảy ra tai nạn trong lúc chuyến trekking (là sản phẩm du lịch của Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà) chưa kết thúc thì vườn quốc gia phải chịu trách nhiệm chính, kể cả trách nhiệm trong việc hợp tác với một đơn vị không điều kiện.

Công ty GUTRIP chịu trách nhiệm về việc kinh doanh lữ hành khi không đủ điều kiện.

UBND huyện Lạc Dương cho biết sẽ phối hợp với các bên làm rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan sau khi hoàn tất việc cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân mất tích

Tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong chuyến đi rừng Bidoup – Núi Bà gặp khó

TTO – Việc tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong chuyến đi du lịch khám phá rừng tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà gặp khó khăn do mưa lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More