Tăng đường bay thẳng, Khánh Hòa đón vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu

Lễ trao quà cho vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu và vị khách đến sân bay Cam Ranh thứ 10 triệu – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Buổi tiếp đón diễn ra ngày 18-12, do Sở du lịch Khánh Hòa và tổng công ty hàng không Việt Nam tổ chức tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Sự kiện ghi dấu mốc tăng trưởng ngoạn mục của du lịch tỉnh Khánh Hòa trong năm 2019.

Biết Nha Trang – Khánh Hòa có khí hậu và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, chị Jung Yoohee đã quyết định có một chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Chị bày tỏ rất bất ngờ với món quà và phần chuẩn bị tiếp đón của sân bay và ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Có một công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, anh Phan Duy Khiêm thường xuyên có các chuyến bay đến nhiều điểm du lịch trên thế giới. Anh Khiêm tỏ ra rất hạnh phúc với sự tiếp đón nồng nhiệt và chuyên nghiệp từ đội ngũ cán bộ sân bay và lãnh đạo ngành du lịch.

“Là một người làm du lịch, đi đến nhiều nơi nhưng tôi đánh giá Nha Trang – Khánh Hòa là một điểm đến rất tốt. Nơi này có biển và khí hậu vô cũng thích hợp cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Trong tương lai gần tôi tin địa phương sẽ còn phát triển du lịch hơn nữa với các thế mạnh sẵn có của mình”, anh Khiêm chia sẻ.

Chuyến bay đưa hai vị khách may mắn đến với sân bay Cam Ranh – Video: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Trần Việt Trung, giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa, đánh giá trong những năm vừa qua, các đường bay thẳng là yếu tố quyết định với các lượng khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa.

“Năm 2019, Sở du lịch đã tăng cường phối hợp với các đơn vị hoàn thiện hạ tầng, chủ động xây dựng kế hoạch mở các đường bay thẳng. Các hãng cũng rất tích cực phối hợp quảng bá du lịch Khánh Hòa để thu hút khách bay hai chiều. Trong thời gian tới Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nỗ lực mở thêm nhiều đường bay quốc tế đến với địa phương hơn”, ông Trung cho hay.

Năm 2019, Nha Trang – Khánh Hòa đã được chọn là nơi tổ chức các sự kiện thuộc năm du lịch quốc gia. 1 năm qua toàn tỉnh đã ghi nhận tổng lượng khách lưu trú đạt 7 triệu lượt, tăng 13,3% so với năm 2018. Riêng khách quốc tế cũng đạt 3,56 triệu lượt, tăng 28,4% so với năm 2018. Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc và Malaysia hiện là các thị trường khách chủ yếu của tỉnh.

Anh Phan Duy Khiêm (trái) và chị Jung Yoohee vừa xuống từ chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Vui Giáng sinh và Tết dương lịch ở đâu?

TTO – Nhiều trung tâm vui chơi, nghỉ dưỡng đang hoàn thành khâu chuẩn bị cuối cùng để đón khách tới dịp Giáng sinh và Tết dương lịch. Có nhiều khuyến mãi để du khách lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More