Sở GD-ĐT TP.HCM bác tin đồn có thí sinh tử vong vì Covid-19

Tại cuộc họp báo về phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM chiều nay (9/7), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT, khẳng định đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 dương tính với SARS-CoV-2 và tử vong là sai sự thật.

Ông Hiếu cho biết thí sinh nói trên hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và khoẻ mạnh.

Trước đó, sáng ngày 7/7, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 có 1 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT khi đang làm bài thi môn Ngữ văn thì có vấn đề về sức khỏe, chuyển Trung tâm Y tế Quận 3 test nhanh thì dương tính với nCoV dù trước đó thí sinh này đã xét nghiệm âm tính vào ngày 3/7. Quận 3 đã cho lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cách ly các cán bộ, thí sinh liên quan. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy các thí sinh liên quan đều âm tính.

Tại họp báo của TP.HCM vào ngày hôm qua (8/7), ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay thống kê có 3 thí sinh diện F0, 7 thí sinh diện F1 liên quan đến kỳ thi.

Trả lời câu hỏi trước kỳ thi Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định các cơ quan y tế có biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thí sinh, tuy nhiên nhiều thí sinh liên quan đến Covid-19, ông Hiếu nói là người tham mưu cho thành phố ông có trách nhiệm rất lớn.

“Khi tất cả các phương án mình đã trình bày phối hợp với Sở Y tế đảm bảo sức khoẻ thí sinh và đã được trình với lãnh đạo thành phố. Kế hoạch này đã được triển khai đúng. Tức 100% cán bộ coi thi và thí sinh xét nghiệm âm tính sẽ được tham gia kỳ thi. Tuy nhiên từ lúc xét nghiệm đến lúc đi thi cũng nhiều tiếp xúc. Có xuất hiện những ca nhiễm Covid thí sinh ảnh hưởng tới thí sinh và sức khoẻ của thí sinh”.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More