Sinh viên Việt Nam giành giải 3 Olympic vi điện tử quốc tế

Đoàn Văn Hiếu đã tự ôn luyện, tích lũy kiến thức liên quan đến vi điện tử trong suốt một năm – Ảnh: PHẠM TRANG

Đây là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, Việt Nam đạt thành tích tốp đầu trong một cuộc thi quốc tế về lĩnh vực thiết kế vi mạch.

Để có thể tham gia vòng chung kết thế giới, Hiếu đã vượt qua đề thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh trong nước và trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia AMO.

Hiếu cho biết do dịch COVID-19 nên cuộc thi tổ chức theo hình thức online vào tháng 12-2020. Thử thách ở vòng chung kết quốc tế bao gồm 18 câu hỏi tự luận, mỗi câu là một bài toán, thí sinh có ba tiếng để hoàn thành.

“Phần khó nhất trong cuộc thi là những câu liên quan đến thiết kế vi mạch tương tự. Đây là nội dung mình chưa được học nên cần nhiều thời gian để mày mò, suy nghĩ, vạch ra các ý, sau đó mới tổng hợp được để ra kết quả.

Đây cũng là một dấu mốc quan trọng trong suốt những năm đại học của mình. Với kết quả này, mình sẽ tự tin hơn trong việc tiếp tục theo đuổi và phát triển lĩnh vực vi điện tử, và tìm được một công việc tốt khi ra trường” – Hiếu nói.

AMO là cuộc thi do Synopsys, một tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp công cụ tự động hóa thiết kế điện tử, tổ chức. Cuộc thi dành cho các kỹ sư và sinh viên công nghệ dưới 30 tuổi.

Việt Nam giành 2 huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

TTO – Ngày 27-9, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết 6/6 học sinh Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế đều có giải thưởng, trong đó có hai huy chương vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More