Singapore tìm thêm các thỏa thuận ‘bong bóng du lịch’

Singapore hiện đã mở cửa đối cho du khách từ nhiều nước khống chế được dịch COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Đảo quốc này hiện cho phép các chuyến du lịch ngắn ngày mà không cần phải cách ly đối với những người từ Úc, Brunei, Trung Quốc, New Zealand và Việt Nam. Theo Singapore, các nước này có hệ thống giám sát y tế công toàn diện và đã kiểm soát thành công dịch COVID-19.

Dù không phải cách ly tại nhà, công dân của những nước trên phải xin giấy thông hành hàng không Air Travel Pass, có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến Singapore và sử dụng ứng dụng TraceTogether trong suốt thời gian ở nước này.

“Chúng tôi hi vọng họ sẽ đáp lại. Nhìn vào con số của Singapore, chúng ta thực sự đang kiểm soát virus khá tốt cho đến bây giờ. Tôi nghĩ vào năm tới, các đối tác khác sẽ sẵn lòng mở bong bóng du lịch.

Chúng ta không thể đóng cửa mãi mãi. Ai cũng biết điều đó”, tờ

Straits Times

dẫn lời Bộ trưởng Ong nói ngày 6-12.

Bộ Y tế Singapore ngày 6-12 cho biết nước này không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong ngày nhưng có 6 ca “nhập khẩu”.

Singapore và Hong Kong trước đó đã đạt được thỏa thuận bong bóng du lịch, dự kiến có hiệu lực từ ngày 22-12, cho phép người dân đi lại giữa 2 nơi mà không cần phải cách ly. Tuy nhiên, việc thực hiện đã phải hoãn do dịch bùng phát trở lại ở Hong Kong.

Bộ trưởng Ong cho biết thỏa thuận này sẽ được đánh giá lại vào cuối tháng. “Tôi nghĩ đây là điều đúng đắn bởi số ca (ở Hong Kong) ở mức không quá cao nhưng vẫn ở một mức lo ngại.

Còn đối với những đối tác khác, chúng tôi vẫn đang liên tục tìm kiếm”, ông Ong nói.

Sản phụ Singapore từng mắc COVID-19 truyền kháng thể cho con?

TTO – Một phụ nữ Singapore từng bị nhiễm virus corona chủng mới vào tháng 3-2020 khi mang thai vừa hạ sinh một bé trai an toàn, con của chị có kháng thể với virus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More