Rút kinh nghiệm tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam bộ

Ông Nguyễn Khánh Tùng – trưởng ban tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam bộ – đã kết luận như vậy tại buổi lễ bế mạc sự kiện lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần 5 năm 2016 vào tối 19-4.

Sau năm ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút hơn 180.000 lượt khách tham quan, tăng hơn 112% so với lễ hội tổ chức năm trước.

Ông Tùng đánh giá lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần 5 năm 2016 đã thành công tốt đẹp, tuy nhiên vẫn còn nhiều thiếu sót.

Cụ thể, địa điểm tổ chức lễ hội là không gian mở, có 8 cổng ra vào và không có rào chắn nên còn tình trạng bán hàng rong vào khu vực lễ hội.

Dù có lực lượng của ban tổ chức nhắc nhở nhưng vẫn không giải quyết triệt để.

Về vệ sinh môi trường, ngoài sự nỗ lực của ban tổ chức khi mỗi ngày có khoảng 60 người gom rác liên tục, làm việc đến khuya, nhưng vẫn không đáp ứng nhu cầu bởi lượng người tham dự lễ hội quá đông; các gian hàng vẫn chưa đảm bảo giữ gìn vệ sinh chung, còn đùn đẩy trách nhiệm cho ban tổ chức.

Ngoài ra, một bộ phận du khách vẫn chưa ý thức về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, xả rác không đúng nơi quy định.

Theo ông Tùng, trong các năm tới, ban tổ chức cùng các đơn vị tham gia cần rút kinh nghiệm cho việc tổ chức lễ hội như: chọn lọc các gian hàng tham gia, có biểu diễn bánh, các loại bánh tham gia không bị trùng lắp, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh môi trường, niêm yết giá; kiên quyết xử lý các trường hợp bán hàng rong vào lễ hội.

Ngoài ra, các ngành chức năng cần tư vấn, hỗ trợ cơ sở làng nghề có đầu ra ổn định, xây dựng thương hiệu, mẫu mã bao bì, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More