Quên giới thiệu tên ngày nhận lớp, cô chủ nhiệm viết thư “xin lỗi” học trò

Theo đó, ngày 2/9, trên một số diễn đàn mạng

xã hội

Facebook xuất hiện hình ảnh một lá thư xin lỗi của một cô giáo chủ nhiệm gửi tới học trò của mình, bởi cô đã “quên” giới thiệu bản thân trong ngày đầu nhận lớp, khiến học trò chưa biết “mình là ai”.

“Xin lỗi lớp. Cô già rồi nên lẩm cẩm. Giờ nghe thằng nhóc (con cô) đi nhận lớp về nói, cô mới ngỡ là hồi chiều cô chưa giới thiệu cho cả lớp về GVCN, hi…hi…”,

trích nội dung bức thư

.

Bức thư xin lỗi của cô Hương vì “quên” giới thiệu bản thân với lớp.

Được biết, hình ảnh này do một học sinh lớp 12A9, trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) chụp và đăng tải trên nhóm Facebook.

Sau đó, vì nội dung bức thư gần gũi, thể hiện tình cảm của giáo viên với học trò nên đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Người viết bức thư này là cô Lê Thị Hương (sinh năm 1983, quê Thanh Hóa) hiện đang sống tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông. Cô Hương tốt nghiệp Đại học Sư phạm TPHCM và là giáo viên dạy Ngữ văn tại trường nhiều năm nay.

Chia sẻ với PV

Dân trí

, cô Hương cho biết, chiều 1/9, Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức cho học sinh tựu trường.

Để đảm bảo phòng, chống dịch

Covid-19

nên 42 học sinh của lớp 12A9 được chia ngồi tại 2 phòng học khác nhau. Trong lúc nhận lớp, cô Hương phải chạy qua, chạy lại cả 2 lớp để phổ biến nội dung năm học mới.

“Đây là lớp mới, dành cho các em học khối Khoa học xã hội. Mình được giao chủ nhiệm các em từ năm học 2021-2022. Tuy nhiên khi tựu trường, do tập trung nhắc nhở các em nên mình đã quên “thủ tục” tự giới thiệu về bản thân. Tất cả học sinh của lớp đều từ các lớp khác ghép lại, nên có em biết tên mình, cũng có em chưa biết tên”, nữ giáo viên kể lại.

Cô Lê Thị Hương (ngoài cùng, bên phải) cùng các giáo viên tham dự hội thao trong năm học trước (ảnh: NVCC).

Đến tối cùng ngày, con trai chị Hương cũng đi nhận lớp về. Sau đó cháu có kể cho mẹ nghe cô giáo tên gì và thông tin liên lạc với cô, cô Hương mới sực nhớ ra mình “quên” giới thiệu bản thân với học trò mới.

“Sau khi phát hiện ra, tôi đã viết một bức thư ngắn, gửi lời xin lỗi đến học sinh và tự giới thiệu bản thân mình. Sau đó tôi chụp ảnh bức thư này, đăng tải lên nhóm trò chuyện của lớp. Các em học sinh cũng rất vui và bất ngờ khi biết thông tin của giáo viên chủ nhiệm thông qua một tình huống đặc biệt này”, cô Hương chia sẻ thêm.

Bức thư của cô Hương đã nhận được nhiều cảm tình của người dùng mạng xã hội.

Ngay sau khi đăng tải, bức thư đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, thể hiện sự thích thú trước bức thư sáng tạo, mới mẻ nhưng vẫn đầy tình cảm của cô Lê Thị Hương.

“Cô dễ thương quá và vui tính quá. Ước mình có một giáo viên chủ nhiệm vui tính như này”,

phần lớn các tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook đưa ra bình luận. Tuy nhiên, cũng có một số tài khoản hài hước đề nghị “

phạt cô trực nhật một tuần vì quên”

.

Đặng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More