Phú Quốc đã rất gần với đất liền

* Thưa ông, có hay không việc các nhà đầu tư nản lòng?

– Thật ra họ phàn nàn vì phải chờ đợi lâu thì có, còn nản lòng thì không. Họ quyết tâm lắm! Nhưng cũng có cái khó. Bởi cả nhà đầu tư và tỉnh đều có mặt hạn chế. Mình qui hoạch chi tiết còn chậm do năng lực của nhà tư vấn. Nhà tư vấn trong nước không đáp ứng nhu cầu, phải mời tư vấn nước ngoài nên mất một thời gian. Rồi phải tổ chức thi chọn nhà tư vấn khá lâu. Theo tôi, so với nơi khác thì Phú Quốc có chậm nhưng để có kết quả chuẩn thì chậm là cần thiết.

* Tình trạng “chậm” này đã được khắc phục như thế nào?

– Vấn đề này Chính phủ đã chỉ đạo rồi, về sân bay thì chủ đầu tư là Cụm Cảng hàng không miền Nam phải khởi công vào năm 2008 để đến 2010 đi vào hoạt động. Khi đó tất cả các loại máy bay đều có thể đáp và cất cánh được ở sân bay quốc tế Phú Quốc. Ngoài sân bay còn điện, nước, giao thông, xử lý môi trường, GD-ĐT… cũng phải khởi động. Cũng đã có qui hoạch bốn hồ nước đủ đáp ứng cho Phú Quốc trong giai đoạn đầu. Riêng kéo cáp ngầm tải điện ra Phú Quốc phải sau năm 2010.

* Muốn tăng tốc đầu tư thì cơ sở hạ tầng giao thông sân bay, bến cảng phải đi trước. Ai là người đầu tư, bao giờ mới thực hiện, thưa ông?

– Về giao thông trên đảo sẽ thực hiện bằng vốn trái phiếu Chính phủ hơn 400 tỉ đồng, trong khi nhu cầu đến năm 2010 phải cần 2.000-2.500 tỉ đồng. Chính phủ đã giao cho các bộ liên quan tính toán nguồn vốn xây dựng cho giai đoạn hiện nay. Đầu tháng 9-2008 sẽ khởi công con đường từ Dương Đông đi Cửa Cạn (khoảng 20km, rộng 9m). Còn sân bay, hiện tỉnh đang lên phương án đền bù giải tỏa, có thể quí 1-2008 sẽ bàn giao gần 900ha cho chủ đầu tư là Cụm Cảng hàng không miền Nam. Còn cảng biển quốc tế An Thới thì Ban quản lý biển Đông, thuộc Bộ GTVT làm chủ đầu tư đang điều chỉnh lại thiết kế và đến tháng 9-2007 có thể đấu thầu thi công. Các con đường giao thông trên đảo được giao cho Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư. Còn điện, nước sẽ triển khai đồng bộ với các cơ sở hạ tầng khác. Về vốn, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu riêng cho Phú Quốc, kèm theo nguồn vốn từ quĩ đất trên đảo và vốn thông qua các nhà đầu tư BOT…

* Nhưng nhà đầu tư cần những bước đi, lộ trình cụ thể để có thể khởi động làm ăn trên đảo Phú Quốc?

– Thứ nhất, trong năm nay chúng tôi sẽ thực hiện xong qui hoạch chi tiết 1:2.000 các khu chức năng trên đảo. Thứ hai sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, thứ ba là đưa ra tiêu chí để chọn nhà đầu tư và họ phải chứng minh được năng lực tài chính. Thứ tư, chúng tôi đang thông qua giá đất mới để giao cho nhà đầu tư. Thứ năm là thực hiện hậu kiểm tra tiến độ thực hiện bởi hiện nay nhiều dự án đã nhận đất sạch nhưng vẫn chậm triển khai xây dựng. Nếu thực hiện chậm, kéo dài chúng tôi sẽ tiến hành thu hồi dự án giao cho đơn vị khác, không để chủ đầu tư cố tình kéo dài để xí phần.

* Tỉnh đã chuẩn bị nguồn nhân lực như thế nào khi Phú Quốc thật sự khởi động?

– Nguồn nhân lực quan trọng lắm, tỉnh sẽ ưu tiên cho xã hội hóa đào tạo, cả Nhà nước và các nhà đầu tư đều tham gia đào tạo. Nói chung dự án nào nhà đầu tư cũng trực tiếp đào tạo nhân lực lao động. Tỉnh sẽ có chương trình đào tạo trực tiếp và gián tiếp để tạo ra vài ngàn lao động lành nghề và khoảng gấp rưỡi lao động có kiến thức và ứng xử tốt với khách du lịch. Còn về chuyên gia quản lý bậc cao nếu thiếu hoặc chưa đủ tầm sẽ thuê như thuê hợp đồng tư vấn giám sát nước ngoài, kể cả trong quản lý qui hoạch.

* Nếu Phú Quốc trở thành đơn vị hành chính và trực thuộc trung ương quản lý?

– Trong quyết định mới đây, Chính phủ cũng đã nói rõ muốn Phú Quốc phát triển nhanh thì phải trực thuộc trung ương để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ đầu tư. Nếu Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế thì Phú Quốc thiếu cái gì, chúng tôi đặt ra hai vấn đề: vốn và cơ chế. Với cơ chế như hiện nay thì trưởng Ban quản lý Phú Quốc là chủ tịch UBND huyện nhưng theo luật, chủ tịch huyện thẩm quyền cũng chỉ giới hạn. Do vậy có những vấn đề chủ tịch tỉnh phải ủy quyền cho chủ tịch huyện giải quyết. Hiện tại Chính phủ phân bổ nguồn vốn ngân sách cho tỉnh chúng tôi rất hạn chế và huyện đảo Phú Quốc cũng phải nhận từ nguồn vốn hạn hẹp này (chỉ nhỉnh hơn 14 đơn vị huyện, thị khác trong tỉnh mà thôi). Phú Quốc như hiện nay chưa có gì ưu đãi đặc biệt cả, hằng năm khoảng vài chục tỉ đồng sẽ không thấm vào đâu, do đó thay đổi để Phú Quốc phát triển là cần thiết, được rất nhiều cho cư dân trên đảo và tỉnh Kiên Giang sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More