Pha vượt ẩu liều lĩnh của xe con trên đường dốc ở Hòa Bình

Dù là đoạn đường cong, khuất tầm nhìn và trời mưa, thế nhưng chiếc

Peugeot 3008

màu trắng vẫn vượt chiếc

xe

khách một cách liều lĩnh rồi cắt mặt xe đối diện. Tình huống giao thông được

camera hành trình

trên chiếc xe của độc giả Huân Giang ở Hoà Bình ghi lại và gửi về VietNamNet.

browser not support iframe.

Anh Huân Giang chia sẻ, tình huống giao thông trên xảy ra vào khoảng 16h15’ chiều ngày 19/9 trên dốc Quy Hậu (km 92, đường Quốc lộ 6) trên địa phận huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

“Đây là đoạn đường cong, dốc, đông phương tiện, thế nhưng chiếc xe con màu trắng vẫn cố vượt, suýt thì tông trực diện vào xe tôi. Khi đó, tôi đã phải đánh lái sát lề bên phải, đồng thời phanh cứng xe lại để tránh đường”, anh Giang nói.

Độc giả Huân Giang cho biết thêm, chiếc xe màu trắng

vượt ẩu

này có nhãn hiệu Peugeot 3008, mang BKS 30F-377.xx di chuyển theo hướng từ Sơn La về Hoà Bình.

Trên thực tế, rất nhiều tình huống va chạm giao thông xảy ra khi ô tô cố vượt ở những đoạn đường đèo dốc, đường cong khuất tầm nhìn.

Điều 14, Luật Giao thông đường bộ hiện hành quy định rõ: “Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải”.

Đồng thời tại điều này cũng quy định: “Không được vượt xe khi có một trong các trường hợp sau: Trên đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế; nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; khi điều kiện thời tiết hoặc đường không đảm bảo an toàn cho việc vượt.”

Nếu vượt xe trong trường hợp không được vượt như trong tình huống trên, lái xe có thể bị xử phạt 3-5 triệu đồng theo khoản 5, điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Hoàng Hiệp

(Video: Huân Giang)

Bạn có góc nhìn nào về tình huống trên? Hãy gửi bình luận dưới bài viết này.  Độc giả có thể gửi tin bài cộng tác và video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá xe

Soi chi tiết mẫu xe IS 300 2021 giá từ 2,13 tỉ đồng vừa được Lexus ra mắt

Lexus Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Lexus IS – ” Bản lĩnh bứt phá giới hạn” – mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới. Mẫu xe này đã chính thức có mặt tại đại lý Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ […]

Read More
Đánh giá xe

“Văn phòng di động” dành cho dân du mục kỹ thuật số

Mẫu xe Nissan Office Pod dành cho dân du mục kỹ thuật số Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc ở nhà. Việc bị mắc kẹt bên trong căn phòng của mình nhiều tháng liền cũng gây ra sự ức chế nhất định. Nhiều người đã chọn lên đường và trở về với […]

Read More