Nghi vấn lọt đề toán, công an vào cuộc xác minh

Bản chụp đề thi được cho là thí sinh truyền ra ngoài để “cầu cứu”

Thông tin

lọt đề toán

xuất hiện trên mạng xã hội từ hình chụp một tin viết trên Facebook. Nội dung tin cho thấy có thí sinh đang cầu cứu người bên ngoài trả lời một số câu trong đề toán đã thi chiều 7-7. Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trao đổi với

Tuổi Trẻ

chiều 7-7, ông Mai Văn Trinh, cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo), cho biết bộ đã nắm được thông tin này và đã đề nghị công an vào cuộc xác minh.

Ông Trinh cho biết thêm mùa thi nào cũng có những tin nhiễu, nên cần bình tĩnh chờ kết quả xác minh của công an. Căn cứ vào đó, bộ sẽ phối hợp xử lý, truy cứu trách nhiệm nếu thực sự có việc lọt đề thi ra ngoài trong thời gian thí sinh đang dự thi.

Theo thời gian hiển thị ở bản chụp trên, tin nhắn được gửi ra ngoài vào những phút cuối của thời gian làm bài thi môn toán.

Tuy nhiên, đây cũng là thời gian ở một số điểm thi có thí sinh hoàn thành bài thi và nộp bài (theo quy định, hết 2/3 thời gian làm bài thi nếu thí sinh hoàn thành bài làm có thể nộp bài, ra khỏi phòng thi). Trường hợp thí sinh ra khỏi phòng thi sớm, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các điểm thi thu giấy nháp, đề thi của thí sinh.

Trao đổi với

Tuổi Trẻ

trưa 8-7, ông Phan Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, xác nhận tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.

Hiện sở đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ Giáo dục và đào tạo. Cũng theo ông Hùng, ngay thời điểm phát hiện, tỉnh Quảng Bình cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Ông Hùng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. “Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở”, ông Hùng nói.

Ảnh chụp màn hình “cầu cứu” bị rò rỉ trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More