Nam sinh suýt lỡ lễ tốt nghiệp vì không có giày mang

Thầy Butler (trái) cho em Daverius Peters mượn giày để dự lễ tốt nghiệp – Ảnh: FBNV

Khi Daverius Peters – cậu học sinh năm cuối Trường trung học Hahnville ở Bouttee, bang Louisiana, Mỹ – đến trung tâm hội nghị dự lễ tốt nghiệp hôm 19-5 thì một cô giáo đã ngăn không cho em vào.

“Cô ngăn tôi lại và nói tôi không thể mang giày như vậy vào hội trường”, Peters nói.

“Một học sinh khác mang giày giống hệt tôi nhưng vẫn được vào nên tôi rất bối rối”, em nói thêm.

Theo quy định của trường, học sinh nam phải mang giày tối màu và không được phép mang giày thể thao (sneaker).

Khi đó Peters đang mang đôi sneaker màu đen hiệu Alexander McQueen có đế cao su trắng. Em mặc áo sơmi trắng với cà vạt và quần màu đen.

“Tôi đã rất xấu hổ. Tôi sốc vì giày của mình tối màu nhưng vẫn không được vào”, Peters nói.

Trong lúc Peters đang bối rối thì em gặp thầy John Butler. Thầy Butler là giáo viên trong trường cũng có con gái dự lễ tốt nghiệp hôm đó.

“Chỉ còn khoảng 5 phút nữa là buổi lễ tốt nghiệp kết thúc. Tôi đang đợi vợ bên ngoài thì Daverius hoảng sợ bước đến nói em không được vào hội trường nhận bằng”, thầy Butler kể lại với truyền thông.

Peters giải thích mọi chuyện với thầy giáo. Thầy Butler quay lại trao đổi với cô giáo đã cản Peters và cô vẫn kiên quyết nói em không được phép vào hội trường nếu không thay giày.

Ngay lập tức, thầy Butler quyết định đưa đôi giày cỡ 11 của mình cho Peters để em có thể bước lên sân khấu. Cỡ giày 11 của Mỹ tương đương với cỡ giày 44-45 ở Việt Nam.

“Ban đầu, thầy hỏi tôi mang giày cỡ mấy. Tôi nói cỡ 9 (42 ở Việt Nam) nhưng thầy vẫn đưa giày của mình cho tôi. Tôi xỏ vào và trông như đang mang dép trong nhà vì nó quá rộng”, Peters nói.

Trong khi đó, bố mẹ, bà và anh chị em của Peters đang vội vào chỗ ngồi, không hay biết gì về rắc rối. Khi tên Peters được xướng lên, gia đình em hơi bất ngờ khi thấy em đi đôi giày rất lớn màu nâu.

Sau khi Peters gặp lại cả nhà, mẹ em mới hay toàn bộ câu chuyện. “Tôi rơi nước mắt vì đã không biết con trai mình đã trải qua những chuyện như vậy” – bà Smith, mẹ của Peters, nói.

Bà Smith nói bà hiểu nguyên tắc sinh viên phải mặc trang phục dành riêng cho lễ tốt nghiệp song nhà trường nên làm tốt hơn nữa trong việc giải thích quy định này.

“Mũ và áo choàng đã tiêu tốn của chúng tôi 138,50 USD và đâu phải ai cũng có khả năng đáp ứng. Chúng tôi cũng gặp phải vấn đề đó, làm sao để con cái có thể mặc những thứ mà trường yêu cầu”.

Sự việc được thầy Butler chia sẻ trên trang Facebook cá nhân và được báo

USA Today

dẫn lại. Thầy Butler cho biết sẽ trao đổi với ban giám hiệu nhà trường để xem xét lại quy định về trang phục cho các buổi lễ trong tương lai.

Học sinh lớp 12 Campuchia vừa mừng vừa lo khi được miễn thi tốt nghiệp

TTO – Học sinh lớp 12 Campuchia vui mừng trước quyết định của Thủ tướng Hun Sen hủy kỳ thi tốt nghiệp và công nhận các em đều đậu tốt nghiệp mà không cần thi. Nhưng một số lại lo lắng làm thế nào để vào đại học mà không có điểm thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More