Không có chuyện thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn tử vong

Nhân viên y tế hỗ trợ hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn, nơi có thí sinh F0 đi thi, hỗ trợ điều phối học sinh thuộc diện F1 đi thi sáng 8-7 – Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 9-7, UBND TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo thông tin về các nội dung liên quan đến việc giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết trong kỳ thi THPT vừa qua, TP.HCM ghi nhận 4 trường hợp thí sinh dương tính COVID-19.

Về thí sinh ở điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM), ông Hiếu thông tin: trong đợt lấy kết quả sàng lọc trước khi thi (ngày 3-7) theo kế hoạch chung của sở, em này có kết quả âm tính.

Đến ngày 6-7 em vẫn đi làm thủ tục bình thường. Cũng trong ngày này, địa phương nơi em cư trú xét nghiệm cộng đồng, kết quả xét nghiệm mẫu gộp cho ra kết quả dương tính.

Trung tâm Y tế quận 7 sau đó đã cách ly thí sinh, tuy nhiên hai lần lấy mẫu đơn sau đó em này lại có kết quả âm tính.

Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi của TP sau đó quyết định cho em này thi môn toán vào buổi chiều 7-7 ở phòng thi riêng và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra theo phương pháp PCR để ra kết quả chính xác nhất. Đến cuối ngày 7-7 em này có kết quả âm tính.

Cũng theo ông Hiếu, từ sáng nay 9-7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) bị nặng và tử vong. Ông Hiếu khẳng định thông tin này sai sự thật.

Liên hệ với người thân, bạn bè của thí sinh này, họ cho biết em này đang khỏe mạnh trong khu cách ly. Hai thí sinh còn lại cũng đang được cách ly điều trị và không có triệu chứng.

23 thí sinh chung phòng với F0 ở TP.HCM được thi phòng thi đặc biệt

TTO – Sáng nay 8-7, 23 thí sinh thi cùng phòng với thí sinh F0 hôm qua ở điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã được đưa trở lại trường tiếp tục dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More