Hơn 22.000 nhà giáo bị dừng phụ cấp thâm niên

Theo công văn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng là ông Đặng Trí Dũng ký ngày 28/5, trong khi chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, tỉnh này đồng ý tạm dừng thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và tạm thời chưa thu hồi phụ cấp thâm niên nhà giáo đã chi trả cho đến khi có chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương, như đề xuất của Sở tài chính.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổng hợp số đối tượng, kinh phí thực hiện chi trả, thu hồi (nếu có); tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện sau khi có ý kiến chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với

VietNamNet

,

một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết toàn tỉnh hiện nay có trên 22 nghìn giáo viên các cấp.

Theo vị này, chế độ phụ cấp thâm niên được thực hiện theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 1/7/2020, Luật

Giáo dục

sửa đổi có hiệu lực. Theo đó, nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp, được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay chưa có hướng dẫn nào về thực hiện chế độ tiền lương.

“Vừa qua, các địa phương trong tỉnh vẫn thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên đến tháng 3, tuy nhiên đến tháng 4 có một vài nơi không thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên nữa nên giáo viên có ý kiến. Vì vậy, Sở Tài chính tỉnh này đã có văn bản đề nghị lên UBND tỉnh, thống nhất tạm dừng chi trả phụ cấp thâm niên trong toàn tỉnh” – vị này nói.

Phương Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More