Hoa hồng rực rỡ trên sân khấu festival Hoa Đà Lạt

Hoạt cảnh hoa hồng Đà Lạt xuất hiện trên sân khấu

Tối 20-12, festival Hoa Đà Lạt 2019 khai mạc với nhiều hoạt động quảng bá cho ngành hoa, rau và du lịch Đà Lạt.

Dự lễ khai mạc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh Đà Lạt cần nỗ lực hơn nữa trong bảo vệ và ứng xử với môi trường.

Ông cho rằng qua 7 lần tổ chức, đến nay festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hóa – du lịch nổi bật, là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất – kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản, lụa tơ tằm của tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sân khấu khai mạc rực rỡ, dàn dựng nhiều tiết mang âm hưởng văn hóa Tây Nguyên

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, phát biểu về những kỳ vọng phát triển bền vững của du lịch và nông nghiệp Lâm Đồng. Theo đó du lịch hướng đến là ngành kinh tế động lực của tỉnh, phát triển các loại hình, các sản phẩm du lịch mới, trong đó chú ý gắn kết giữa du lịch và nông nghiệp, đã có các khu, điểm du lịch canh nông, các làng hoa, trang trại… hấp dẫn du khách.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 – năm 2019, với chủ đề

Đà Lạt và hoa

diễn ra từ ngày 20 đến 24-12, tại TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc, với 11 chương trình chính và hàng chục chương trình hưởng ứng.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra hai năm một lần, nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và nghề trồng hoa, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu

Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

và thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của miền đất Nam Tây Nguyên.

Chương trình khai mạc được đầu tư nhiều về ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh

Hình ảnh hoa Đà Lạt được sân khấu hóa

Điểm nhấn Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 là không gian hoa với 40 loài hoa trên hồ Xuân Hương, nhằm chuyển tải thông điệp hiền hòa, thanh lịch, mến khách của người Đà Lạt đến với du khách và bạn bè quốc tế.

Các không gian hoa được trưng bày đến ngày 2-1-2020, với những tác phẩm nghệ thuật hoa đặc sắc, mới lạ, phục vụ nhân dân và du khách tham quan, thưởng lãm. Để thực hiện các sự kiện trên, địa phương đã mời 200 đơn vị, cá nhân trong nước và quốc tế tham gia, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… và 5 làng hoa truyền thống Đà Lạt.

Với hơn 6.000 tác phẩm hoa, bon sai, cây kiểng, tiểu cảnh; hơn 2.500 tác phẩm hoa lan và khoảng 250.000 chậu hoa, túi hoa và các loài hoa mới, trang trí 20 tiểu cảnh tại các không gian hoa nghệ thuật khu vực nội đô Đà Lạt.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2 bên phải ảnh) tặng hoa cho những đơn vị đóng góp cho festival Hoa Đà Lạt

Hoa hậu Lương Thùy Linh (bên phải ) là đại sứ festival Hoa Đà Lạt 2019

Đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2019 là đêm rộn rã sắc màu cao nguyên. Các tiết mục sân khấu hóa được thiết kế công phu chứa đựng ước mơ cất cánh kinh tế bằng du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Điệu múa người dân tộc bản địa Lâm Đồng

Hoa hậu thế giới 2013 Megan Young (hàng trước phía phải ảnh) cùng nhiều nghệ sĩ xuất hiện tại Đà Lạt để quảng bá cho Festival Hoa 2019

Đà Lạt mở phố bích họa, miễn phí tham quan

TTO – Phố nghệ thuật Dốc Nhà Làng (Đà Lạt) mở cửa đón du khách tham quan miễn phí. Đây là phố bích họa và nghệ thuật đa hình thái đầu tiên của Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More