Hải Phòng: Chỉ tổ chức khai giảng tập trung các khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10

Đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh

Covid-19

theo quy định.

Chỉ tổ chức Khai giảng tập trung với các khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10

Ngày 30/8, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đồng ý với báo cáo và đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về thời gian tựu trường, khai giảng, tổ chức dạy và học năm học 2021 – 2022.

Theo đó, thời gian tựu trường: Khối Lớp 1, khối Lớp 6 và khối Lớp 10 tựu trường vào ngày 1/9 (các khối còn lại không tựu trường).

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 thống nhất trên toàn thành phố vào 7h30 phút ngày 5/9; tổ chức khai giảng tập trung đối với khối Lớp 1, Lớp 6, Lớp 10.

Các khối lớp còn lại nhà trường tổ chức cho học sinh dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà; đối với bậc học mầm non, chỉ tổ chức khai giảng tập trung cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Chương trình Lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, không quá 35 phút, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Các nhà trường, cơ sở giáo dục, các Trung tâm, các đơn vị liên quan hoạt động trở lại từ ngày 6/9.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng Sở Y tế, UBND các quận, huyện, các cơ quan liên quan chỉ đạo nhà trường, cơ sở giáo dục, các đơn vị triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra công tác phòng,

chống dịch Covid-19

tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch năm học 2021-2022 một cách linh hoạt, phù hợp; xây dựng các kịch bản, giải pháp ứng phó với tình huống dịch Covid-19 dự báo còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More