Du lịch châu Âu hưởng lợi nhờ đồng euro mất giá

Trong một báo cáo mới nhất của cơ quan du lịch Pháp, số du khách nước ngoài đến Pháp cũng tăng 8,1% trong tháng 5 vừa qua.

Theo cơ quan này, trong tháng 5-2012, đồng euro mất giá so với đồng USD đã kích thích người Mỹ du lịch Pháp nhiều hơn với tỉ lệ lượt khách tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, số lượt du khách nước ngoài đến Paris cũng tăng hơn 806.000 lượt khách (8,1%).

Các dịch vụ du lịch Pháp đã có một mùa du lịch bội thu khi tiếp đón hàng đoàn du khách Mỹ và các nước đến tham quan, lưu trú dài ngày tại Paris, trong khi kinh tế khó khăn đã khiến du khách các nước châu Âu sụt giảm. Du lịch nội địa Pháp cũng giảm đến 15%.

Báo cáo mang tên “Xu hướng và các chính sách du lịch 2012” của OECD cho biết kể từ khi đồng euro suy giảm, lượt khách quốc tế đổ về 34 nước thành viên EU chiếm 50,2% tổng lượng du khách thế giới.

Tổ chức này đang nghiên cứu phát triển việc quảng bá du lịch của các nước thành viên cũng như tăng cường hợp tác du lịch lẫn nhau nhằm đẩy mạnh hơn nữa sức hút của ngành công nghiệp không khói đối với du khách các nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More