Du khách đặt tour đến Đà Nẵng tăng vào dịp Giáng sinh và năm mới 2021

Du khách xem trình diễn lân sư rồng tại công viên châu Á Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-12, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết qua thống kê từ các doanh nghiệp, số khách đặt tour đến TP này vào dịp cuối năm 2020 và năm mới 2021 đang tăng trưởng tốt. Trong đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air báo cáo đã có 40-50% khách đặt vé về Đà Nẵng.

Một số đoàn lớn đã đặt tour qua các công ty lữ hành cho tháng 12-2020 với gần 8.000 khách. Theo Sở Du lịch, với nhiều chương trình, dịch vụ ưu đãi từ nay tới cuối năm nằm trong gói kích cầu lần 2, chắc chắn sẽ có thêm nhiều du khách chọn Đà Nẵng làm điểm đến tận hưởng Giáng sinh và năm mới 2021.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch đã hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và khu điểm du lịch phòng chống dịch COVID-19 và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu các doanh nghiệp, khách sạn, khu điểm du lịch ký cam kết thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch.

Tập huấn, phổ biến quy trình tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19. Bên cạnh đó, sở đã tổ chức hàng chục chuyến kiểm tra cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện theo đúng cam kết phòng chống dịch.

Theo Sở Du lịch, để đảm bảo an toàn cho du khách trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, thời gian tới sở tiếp tục tập huấn phòng chống dịch cho các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, khu, điểm du lịch, vận chuyển và hướng dẫn viên du lịch. Tiếp tục tổ chức đi thực tế kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại các cơ sở hoạt động du lịch.

Du khách ghé Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế dịp cuối năm được ưu đãi ‘khủng’

TTO – Hàng loạt ưu đãi khủng được ngành du lịch 3 tỉnh miền Trung dành cho du khách tham quan khám phá những tháng cuối năm vừa chính thức công bố với nhiều gói dịch vụ hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More