Đồng Tháp dừng 1 điểm thi ngày 8-7 vì phát hiện thí sinh dương tính

Tối 7-7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đồng Tháp vừa có thông báo về việc đình chỉ việc tổ chức công tác tổ chức coi thi kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3 (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò).

Theo đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã đình chỉ việc tổ chức công tác tổ chức coi thi tại điểm thi này kể từ 0h giờ ngày 8-7 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở mức độ nguy hiểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng đã giao trưởng điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3 có thông báo khẩn bằng hình thức phù hợp cho thí sinh, cha mẹ thí sinh và cán bộ, công chức, chiến sĩ, người lao động làm công tác coi thi không đến làm nhiệm vụ ngày 8-7.

Sau khi bàn giao bài thi môn văn và toán cho ban vận chuyển đề thi, bài thi, điểm thi này phải tổ chức niêm phong toàn bộ cơ sở vật chất, hồ sơ có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi, bàn giao lại cho hiệu trưởng Trường THPT Lấp Vò 3 quản lý, chờ chỉ đạo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tỉnh.

Ban in sao đề thi cũng sẽ không giao đề thi các môn thi ngày 8-7 cho điểm thi này, đồng thời ban thư ký của hội đồng thi thực hiện biện pháp khử khuẩn, đảm bảo an toàn đối với bài thi, tài liệu thi môn văn và toán của điểm thi.

Trước đó, một thí sinh tại điểm thi này được phát hiện có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Thí sinh này là người nhà của công nhân tại Xí nghiệp may 6, một trong những điểm dịch rất lớn ở Đồng Tháp.

Trong buổi thi môn văn, điểm thi tại Trường THPT Lấp Vò 3 có 257 thí sinh đăng ký dự thi và có 25 thí sinh vắng do ảnh hưởng COVID-19.

Tính từ ngày 24-6 đến nay, Đồng Tháp đã phát hiện 362 trường hợp dương tính, nhiều nhất trong các tỉnh ĐBSCL. Số F1 là 1.430, F2 là 2.398.

Đồng Tháp ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 tử vong

TTO – 4 trường hợp mắc COVID-19 qua đời ở Đồng Tháp gồm 3 trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và 1 trường hợp ở huyện Châu Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More