Đoàn thanh niên giúp đưa sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh

Giao sách giáo khoa đến từng nhà học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới ở TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo, bí thư Quận đoàn Phú Nhuận, TP.HCM, thông tin với

Tuổi Trẻ Online

như trên trưa 29-8.

Chị Thảo cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với các phường và được biết hiện đa số học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận đều chưa có sách giáo khoa.

Ban Thường vụ Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM (FAHASA) tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường”.

Chương trình sẽ trao tặng

hơn 300 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận. Việc trao tặng sẽ dựa trên danh sách học sinh thuộc hộ nghèo của các phường”.

Chị Thảo còn thông tin thêm: “Bên cạnh đó, phụ huynh ở quận Phú Nhuận có nhu cầu mua sách giáo khoa, sách tham khảo, tập vở và dụng cụ học tập ở FAHASA thì Quận đoàn Phú Nhuận sẽ nhận vận chuyển miễn phí đến từng nhà học sinh, trong thời gian nhanh nhất có thể, để các em kịp thời sử dụng trong năm học mới. Phụ huynh có nhu cầu thì đăng ký tại link sau từ ngày 29-8 đến 3-9.

Tình nguyện viên của chương trình sẽ tiến hành gửi sách đến từng hộ dân từ ngày 5 đến 10-9″.

Link đăng ký mua sách và đồ dùng học tập có sự hỗ trợ vận chuyển của Quận đoàn Phú Nhuận

tại đây

.

Theo bà

Phạm Thị Hóa – phó tổng giám đốc FAHASA: “Chương trình trên do Quận đoàn Phú Nhuận chủ động đề nghị với FAHASA để thực hiện. Nhận thấy đây là chương trình ý nghĩa, chúng tôi sẽ bàn với Thành đoàn TP.HCM để nhân rộng mô hình này ra các quận, huyện khác trên địa bàn TP.HCM”.

Ưu tiên đưa sách giáo khoa đến học sinh TP.HCM

TTO – UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021 – 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More