Điểm sàn Đại học Đà Nẵng cao nhất 22 điểm

Cụ thể, điểm sàn

Trường ĐH Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

(DDK) từ 15 đến 18. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin (chất lượng cao – ngoại ngữ Nhật; chất lượng cao đặc thù – hợp tác doanh nghiệp; đặc thù – hợp tác doanh nghiệp; chất lượng cao đặc thù – hợp tác doanh nghiệp chuyên ngành Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo) và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất là 18 điểm, bình quân các ngành đều tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019. Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển từ 15-17 điểm.

Điểm sàn

Trường ĐH Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

(DDQ): Ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế và Quản trị khách sạn đều có điếm sàn xét tuyển cao nhất là 18 điểm, cả 4 ngành này đều tăng 3 điểm so với năm 2019. Các ngành còn lại như Kinh tế, Quản lý nhà nước, Kinh doanh thương mại, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật… có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Điểm sàn

Trường ĐH Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

(DDS): 17 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên có điểm sàn từ 17,5 đến 18,5; các ngành còn lại (Hoá học, CNTT, Văn học, Lịch sử, Địa lý học, Việt Nam học, Tâm lý học, Công tác xã hội, Báo chí, Quản lý tài nguyên và môi trường) có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Điểm sàn

Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

(DDF): Điểm sàn ngành Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Pháp và Sư phạm tiếng Trung là 18,5 điểm; điểm sàn ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc đều có điểm sàn xét tuyển là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có mức điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Điểm sàn

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng

(DSK): Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp có điểm sàn xét tuyển cao nhất 18,5 điểm; Công nghệ Kỹ thuật Ô tô 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019), tiếp đến là ngành CNTT có điểm sàn xét tuyển là 16 điểm (tăng 1 điểm so với năm 2019). Các ngành còn lại có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Điểm sàn

Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn

(VKU) và

Khoa CNTT và Truyền thông

(DDI): Ngành CNTT, Công nghệ Kỹ thuật máy tính và Quản trị Kinh doanh cùng có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Điểm sàn

Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng

(DDY): Ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 22 điểm, tiếp đến là ngành Dược học có điểm sàn xét tuyển là 21 điểm, ngành Điều dưỡng có điểm sàn xét tuyển là 19 điểm.

Điểm sàn

Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum

(DDP) từ 14 đến đến 18,5. Ngành Giáo dục Tiểu học có điểm sàn cao nhất là 18,5. Các ngành còn lại có điểm sàn là 14 điểm (như năm 2019).

Điểm sàn

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

(DDV): Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học Y sinh, Khoa học Dữ liệu (đặc thù) đều có điểm sàn xét tuyển là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2019).

Theo ĐH Đà Nẵng, chất lượng tuyển sinh vào các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc năm nay tiếp tục được chú trọng, điểm sàn xét tuyển phần lớn các ngành đều tăng cao (bình quân tăng từ 1-3 điểm so với năm 2019), các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe đều tuân thủ đúng quy định của Bộ GD&ĐT về điểm sàn xét tuyển.

Kiều Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More