ĐH Kinh tế TP.HCM dành 25 tỉ đồng hỗ trợ người học ảnh hưởng dịch COVID-19

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học tập tại trường – Ảnh: TỐ NHƯ

Ngày 9-7, hội đồng trường Trường đại học Kinh tế TP.HCM đã thông qua gói

hỗ trợ

25 tỉ đồng dành cho người học tất cả các bậc, hệ đào tạo của trường với việc giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 và dành 1.000 suất học bổng hỗ trợ người học do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, trường sẽ hỗ trợ 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối năm 2021 với tổng kinh phí dự kiến 20 tỉ đồng. “Đây là phần hỗ trợ để người học ở các bậc, hệ của trường có thêm động lực, tiếp tục cùng nhà trường hoàn thành kế hoạch đào tạo, học tập của năm 2021. Kinh phí hỗ trợ sẽ trừ vào học phí của học kỳ sau”, GS Nguyễn Đông Phong – chủ tịch hội đồng trường – cho hay.

Bên cạnh đó, tổng giá trị học bổng trong chương trình tương đương 5 tỉ đồng sẽ được trao cho người đang theo học tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19, không phân biệt bậc, hệ đào tạo.

Học bổng bao gồm: 5 suất học bổng bậc tiến sĩ (12 triệu đồng/suất); 110 suất học bổng bậc thạc sĩ (8 triệu đồng/suất); 580 suất học bổng bậc đại học chính quy (5 triệu đồng/suất); 65 suất học bổng hệ văn bằng 2 – đại học chính quy (3 triệu đồng/suất); 55 suất học bổng hệ liên thông – đại học chính quy (4 triệu đồng/suất) và 185 suất học bổng hệ đại học vừa làm vừa học (4 triệu đồng/suất).

Học bổng hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, được cấp cho ứng viên thỏa các điều kiện: hoàn cảnh gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh (người học có bố và mẹ bị mất việc do dịch COVID-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; người học hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch COVID-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế hoặc các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch bệnh gây ra).

Nhà trường ưu tiên người học có cha mẹ là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch; chưa nhận bất kỳ học bổng nào trong học kỳ đầu năm 2021. Trường hợp các ứng viên cùng hoàn cảnh, trường sẽ căn cứ vào điểm học tập của người học.

Đây là năm thứ 2 nhà trường thực hiện chương trình hỗ trợ này bên cạnh kinh phí hơn 35 tỉ đồng dành cho các chính sách học bổng, hỗ trợ học tập thường niên của trường.

ĐH Kinh tế TP.HCM dành 1 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế

TTO – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ xét trao 170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho học viên, sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More