Daimler lên tiếng xác nhận văn phòng ở Thượng Hải bị điều tra

(Nguồn: mercedes-benz.com.cn)

Đây là xác nhận đầu tiên về cuộc điều tra chính thức đối với một hãng sản xuất xe tại

Trung Quốc

, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, sau khi nhà chức trách để mắt đến một số công ty nước ngoài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong vài tháng qua.

Chín nhân viên điều tra chống độc quyền thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc đã tới văn phòng của Mercedes-Benz ở Thượng Hải vào ngày 4/8, chất vấn các quan chức điều hành và kiểm tra các máy tính. Thông tin này được Jiemian, đơn vị truyền thông mới của tập đoàn nhà nước Shanghai United Media Group đăng tải.

Jiemian dẫn một nguồn không nêu danh nói rằng cuộc điều tra tập trung vào “giá xe hơi thành phẩm và chính sách giá bảo hành tối thiểu đối với các nhà phân phối của Mercedes-Benz.”

Văn phòng của Mercedes-Benz nằm ở khu ngoại ô phía tây Thượng Hải, gồm một khu trưng bày và một trung tâm bảo dưỡng.

Một số nhân viên khu trưng bày nói với AFP rằng họ không biết gì về cuộc điều tra.

Nhưng một nhân viên bảo vệ nói rằng một phái đoàn kiểm tra đã tới đây hai ngày liền. “Họ ở đây suốt cả ngày hôm qua và khoảng 3-4 tiếng sáng nay,” nhân viên bảo vệ này nói./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá xe

Soi chi tiết mẫu xe IS 300 2021 giá từ 2,13 tỉ đồng vừa được Lexus ra mắt

Lexus Việt Nam vừa chính thức giới thiệu Lexus IS – ” Bản lĩnh bứt phá giới hạn” – mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới. Mẫu xe này đã chính thức có mặt tại đại lý Lexus Thăng Long tại Hà Nội và Lexus Trung Tâm Sài Gòn tại TP. Hồ […]

Read More
Đánh giá xe

“Văn phòng di động” dành cho dân du mục kỹ thuật số

Mẫu xe Nissan Office Pod dành cho dân du mục kỹ thuật số Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải làm việc ở nhà. Việc bị mắc kẹt bên trong căn phòng của mình nhiều tháng liền cũng gây ra sự ức chế nhất định. Nhiều người đã chọn lên đường và trở về với […]

Read More