Đà Nẵng dự kiến tổ chức thi vào lớp 10 trong 3 ngày

Theo kế hoạch, kỳ thi dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 15 đến 17/6. Trong đó, hai ngày đầu, thí sinh có các buổi thi vào lớp 10 THPT công lập.

Buổi thi sáng 17/6 dành cho thí sinh thi môn chuyên vào THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Đà Nẵng quyết định kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong 3 ngày, từ 15 đến 17/6 (Ảnh minh họa).

Toàn thành phố có 32 điểm thi; ngoài ra, còn có 2 điểm thi dành cho thí sinh thi vào THPT chuyên Lê Quý Đôn.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch, phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, trung thực, khách quan và có phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Đồng thời, giao Sở GD-ĐT bố trí điểm thi (nơi thí sinh đến dự thi) của Hội đồng thi hợp lý, bảo đảm tổ chức nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên.

Đặc biệt, có kế hoạch dự phòng để tổ chức kỳ thi trong tình hình dịch bệnh

Covid-19

diễn biến phức tạp.

UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở GD-ĐT có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh, giáo viên trong suốt thời gian tổ chức các kỳ thi… Các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện cũng phối hợp và có kế hoạch hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Được biết, kỳ thi

tuyển sinh

lớp 10 vào các trường THPT công lập tại Đà Nẵng năm nay có hơn 13 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh là hơn 11 nghìn học sinh.

Tâm An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More