Cụ bà bất ngờ khi nhận lại 100 triệu đồng đánh rơi 3 ngày trước

Ngày 31/8, Công an xã Phổ Ninh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đã xác minh, giao lại số tiền 100 triệu đồng đến chính chủ là bà Hồ Thị Chạm (68 tuổi, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức).

Những thanh niên tốt bụng đã trả lại số tiền 100 triệu đồng cho bà Hồ Thị Chạm (Ảnh: Công an phường Phổ Ninh cung cấp).

Trước đó, bà Chạm mang số tiền lớn đi giải quyết công việc thì đánh rơi. Số tiền này được anh Hồ Văn Khiêm (34 tuổi), em Nguyễn Trọng Đầy (18 tuổi) và em Trịnh Tuấn Bảo (18 tuổi, đều ở thị xã Đức Phổ) nhặt được tại địa bàn phường Phổ Ninh.

Thấy số tiền quá lớn, 3 người quyết định mang đến công xã Phổ Ninh giao nộp. Công an xã đã kiểm đếm, lập biên bản và thông báo tìm người đánh rơi. Nhận thông tin, bà Chạm đã đến cơ quan công an xin nhận lại tài sản.

Sau khi xác minh đúng số tiền đánh rơi của bà Chạm, công an phường Phổ Ninh đã mời 3 thanh niên đến trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Nhận lại số tiền giá trị bị đánh rơi, bà Chạm bày tỏ rất bất ngờ và vui mừng vì đã ba ngày trôi qua, bà gần như không có hy vọng tìm lại được tài sản; quan trọng hơn nữa là bà càng có thêm niềm tin vào lòng tốt, hành động tử tế của những người trẻ.

Công an phường Phổ Ninh đã tuyên dương, đồng thời đề xuất UBND phường tặng giấy khen cho những thanh niên không tham của rơi.

Quốc Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More