Cấp tiểu học ở Cần Thơ chờ dịch ổn thì học tập trung

Sau ngày 8-9, TP Cần Thơ hết giãn cách xã hội và nếu tình hình dịch ổn định, học sinh tiểu học sẽ trở lại trường học tập trung – Ảnh: CHÍ CÔNG

Thông tin ngày 29-8, ông Tăng cho biết TP Cần Thơ có khoảng 247.000 học sinh (từ mầm non đến các cấp tiểu học, THCS và THPT) trong năm học 2021-2022.

Chuẩn bị cho năm học mới, đối với các cháu mầm non, sở cũng đã và đang trao đổi với các điểm trường và phụ huynh để tìm nhiều giải pháp thỏa thuận dạy và học an toàn, phù hợp nhất.

Còn cấp tiểu học, hiện TP Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 8-9 và sau thời gian này, nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định, sở sẽ triển khai để các cháu đến trường học tập trung. Ngược lại, sở sẽ tham mưu UBND TP Cần Thơ dời lịch học phù hợp và dự kiến không tổ chức dạy và học online đối với cấp học này.

“Cấp tiểu học, đặc biệt lớp 1, các cháu còn quá nhỏ nên chúng tôi nghĩ việc học trực tuyến sẽ không đạt hiệu quả từ việc học tập đến kiểm tra online, các cháu chưa có nhiều kỹ năng cần thiết” – ông Tăng nói.

Đối với cấp THCS và THPT, học sinh sẽ học tập đúng theo khung kế hoạch UBND TP Cần Thơ vừa ban hành.

Khi ổn định dịch bệnh, học sinh trở lại trường học tập trung, thầy cô ở các điểm trường sẽ áp dụng biện pháp 5K và bố trí lịch học xen kẽ, giữ khoảng cách, hạn chế tập trung đông người.

Xét tuyển học bạ, nhập học trực tuyến – Lựa chọn ‘an toàn’ trong mùa tuyển sinh 2021

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng, trước khi thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29-8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More