Cắm trại cuối tuần ở đâu?

Thác Giang Điền – Đồng Nai, cách TP.HCM khoảng 42 km. Xuất phát từ TP.HCM đến ngã ba Vũng Tàu, rẽ phải quốc lộ 51, đến ngã ba Thái Lan, rẽ trái chừng 15 km là đến thác. Hoặc từ TP.HCM theo quốc lộ 1A chạy thẳng đến huyện Thống Nhất, đến chợ Trà Cổ, có ngã ba rẽ phải theo đường đất đỏ, qua cầu Giang Điền gặp ngã ba tiếp tục rẽ trái chừng 1 km là đến nơi.

Nơi này thích hợp cho chuyến picnic cuối tuần, cắm trại theo nhóm, có sẵn lều trại và quang cảnh khá thoáng. Nếu ở lại đêm, bạn có thể thuê lều của khu du lịch, một chiếc lều có thể ngủ được từ 4 đến 6 người. Không khí ở Giang Điền muà này khá thoáng mát. Có thác để tắm, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng chú ý nếu trời vừa mưa, thác nước bên ngoài nước đục và chảy mạnh khá nguy hiểm. Nhưng bạn có thể thuê xe đạp đôi của khu du lịch chạy xe vào thác nước bên trong, cách khu bên ngoài khoảng 600 m, chạy chừng 15 phút sẽ tới nơi.

Đến khu này… bạn còn có thể thoải mái mang theo đồ ăn thức uống (nhớ chuẩn bị bếp gas mini), cũng có thể vào nhà hàng chọn thức ăn, giá khá mềm nhưng ẩm thực không đa đạng. Nhóm bạn có thể sinh hoạt lửa trại với các nhóm dã ngoại lớn khác. Nếu đem theo khoai lang, bắp để nướng ăn đêm, rất tuyệt.

Tham khảo thêm tại đây

.

Vui chơi ở đây thường là vào rừng khám phá các hang động và tắm suối, cưỡi ngựa… Khu du lịch chuẩn bị những chiếc xe Uoat, xe Jeep chở bạn từ khu phía ngoài vào khám phá các hang Tử Thần, hang thần Núi, hang Thầy, động Dơi… Bạn còn có tham gia cắm trại đốt lửa và nhảy múa với người dân tộc vào buổi tối. Quang cảnh ở Madagui rất mát mẻ, ban đêm có thể hơi lạnh.

Đến Madagui, để tiết kiệm sức lực vì đường xa, bạn có thể khỏi phải mang theo thức ăn. Nhà hàng của khu du lịch có khá nhiều món hấp dẫn. Đặc biệt là có món cá suối rau rừng, rất ngon.

Tham khảo thêm tại đây

.

Một điều cần thiết không thể bỏ qua là, bạn cũng nên gọi điện trước đến các khu du lịch này tư vấn thêm về chi phí ăn ở, sinh hoạt cho nhóm. Chuẩn bị xe máy, nón bảo hiểm và hành trang thật gọn nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More