Bạc Liêu: Học sinh hạn chế ra khỏi địa phương cho đến thi tốt nghiệp THPT

Phó Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021

Tại cuộc họp, ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 33 thành viên.

Kỳ thi năm nay toàn tỉnh có hơn 6.350 thí sinh. Tỉnh bố trí 14 điểm thi với 276 phòng thi.

Trong đó, điểm thi có thí sinh đông nhất là trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long) với 811 em; điểm thi ít nhất là trường THPT Ninh Quới (huyện Hồng Dân) với 223 em.

Ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, cho biết việc công bố kết quả thi sẽ do Bộ GD-ĐT thực hiện.

Ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, theo kế hoạch kỳ thi diễn ra từ ngày 6-9/7 (trong đó ngày 6 làm thủ tục, ngày 7 và 8 thi chính thức, ngày 9 dự phòng).

Ngày 26/7, hội đồng thi công bố và thông báo kết quả thi cho thí sinh. Chậm nhất ngày 28/7 hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

Về việc công bố kết quả thi theo ông Tân là do Bộ GD-ĐT thực hiện, có giờ công bố. “Tâm lý phụ huynh muốn biết điểm thi con em của mình sớm. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý thi của Bộ hiện nay thì không thể. Vì vậy, đề nghị phụ huynh học sinh đừng quá nôn nóng”, ông Tân chia sẻ.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đề nghị rà soát kỹ thí sinh là các đối tượng có liên quan đến dịch

Covid-19

hay không, để có phương án cụ thể như đối với F1, F2 thì có phương án tổ chức thi riêng, còn F3 thì ngồi giãn cách…

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bạc Liêu, yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đi thi.

Chỉ đạo công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh, điều lưu ý đầu tiên mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy đưa ra là yêu cầu ngành Giáo dục lựa chọn kỹ đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ thi.

“Phải chọn những người có tâm huyết, đảm bảo ngăn ngừa những sai phạm đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi”, ông Duy nhấn mạnh.

Trong thời điểm này dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu sở, ngành, địa phương liên quan tuyên truyền từ đây đến ngày thi, lực lượng làm nhiệm vụ thi, phụ huynh, học sinh hạn chế thấp nhất đi ra khỏi địa phương, nhất là không đến những vùng có dịch để đảm bảo sức khỏe, an toàn, tránh làm ảnh hưởng đến kết quả chung kỳ thi.

Ông Duy đặc biệt lưu ý trước, trong và sau kỳ thi có phương án tốt nhất trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để thông tin thất thiệt xảy ra…

“Các địa phương phải có tính toán để hỗ trợ các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn… để các em đi thi. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh đến kỳ thi, không để bất cứ thí sinh nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế, đi lại…”, Phó Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Huỳnh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người thầy

Nhiều tỉnh thành không khai giảng, chưa dạy trực tuyến

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch tựu trường với giáo dục mầm non, vẫn tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” vào ngày 6/9, nhưng phải đảm bảo […]

Read More
Người thầy

Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

Nữ sinh Nguyễn Thị Huỳnh Chương sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Ngay từ những năm cấp 3, Chương đã chuyên cần học tập và luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Chương đặc biệt học tốt môn […]

Read More
Người thầy

Điều dưỡng, nghề “hot” khi dịch Covid-19 “tung hoành” thế giới

Nhu cầu trong và ngoài nước đều cao Tại buổi tọa đàm “Ngành điều dưỡng trong bối cảnh mới” vừa diễn ra, ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TPHCM cho biết: “Trong 8 nhóm ngành nghề tự do di chuyển trong Cộng đồng kinh tế ASEAN thì ngành […]

Read More