18 tấn rác tràn ngập bãi biển nổi tiếng ở Bali

Du khách đứng nhìn bãi biển ngập rác ở Kuta, Bali, Indonesia – Ảnh: Jakarta Post chụp ngày 17-12

Chiến dịch vớt rác bắt đầu từ chiều chủ nhật vừa qua 15-12, mỗi ngày thu gom được khoảng 6 tấn rác. Ba xe tải phải hoạt động liên tục để vận chuyển số lượng rác trên đến một bãi rác trong vùng.

Báo

Jakarta Post

ngày 19-12 cho biết đây là rác thải từ trên đất liền bị cuốn xuống nước trong mùa mưa và trôi ra biển theo các dòng sông.

Thiên đường du lịch Bali, hòn đảo nổi tiếng nhất về du lịch của Indonesia, là một trong hàng chục hòn đảo của nước này phải vật lộn với tình trạng rác trôi nổi trên biển rồi tấp vào bờ.

Không dễ để truy tìm nguồn gốc của số rác nói trên nhưng các nhà phân tích cho rằng khoảng 80% lượng rác có nguồn gốc từ chính hòn đảo này.

Lực lượng dân lập thu gom rác từ các khu dân cư, khách sạn và cơ sở kinh doanh trên đảo nhưng họ thường mang chúng đổ xuống các con sông. Sông cuốn rác ra biển và rác tấp trở lại bãi biển của chính Bali.

Dự đoán lượng rác bị dạt vào bãi biển sẽ tăng những tháng mùa mưa, vốn kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hằng năm.

Cơ quan chức năng của đảo Bili đã lập 12 đội dọn rác với nhiệm vụ nhanh chóng làm sạch các bãi biển nổi tiếng và đông du khách trên đảo như Kuta, Legian và Seminyak.

Nghiên cứu của Tổng cục Kiểm soát thiệt hại và ô nhiễm môi trường, thuộc Bộ Môi trường và lâm nghiệp Indonesia, năm 2017 ước tính lượng rác trong đại dương của Indonesia khoảng 1,2 triệu tấn, trong đó nhựa là 31% và củi gỗ là 30%.

Rùng mình bơi qua ‘biển rác’ ngay sát thiên đường du lịch Bali

TTO – Thợ lặn Rich Horner sống ở một hòn đảo gần thiên đường du lịch Bali (Indonesia). Một ngày, anh quyết định bơi vào trong ‘biển rác’ trôi nổi anh thường bắt gặp gần khu vực mình sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thế giới đó đây

Hà Nội: Chỉ có 1,8% doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lữ hành hoạt động

Tuy nhiên, chỉ có 18 đơn vị thông báo kinh doanh lữ hành nội địa với Sở Du lịch Hà Nội và 230 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế, chiếm 1,8% tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Hiện tại, các doanh nghiệp quốc doanh và đa sở hữu […]

Read More
Thế giới đó đây

Việt Nam hợp tác phát triển du lịch với các nước láng giềng

Hội nghị đã thống nhất một số chương trình cụ thể về việc Campuchia sẽ xây dựng trường đào tạo chuyên ngành du lịch với sự giúp đỡ của các chuyên gia Việt Nam và Thái Lan; thiết lập cửa khẩu đường biển giữa thành phố Kep (Campuchia) với đảo Phú Quốc (Việt Nam); xây […]

Read More
Thế giới đó đây

Khai trương tàu du lịch cao cấp tuyến Hà Nội-Lào Cai

Đoàn tàu gồm 9 toa xe và một toa phát điện, dự kiến sau một thời gian chạy thử nghiệm, sẽ tăng lên 15 toa xe với tiện nghi cao cấp (quầy bar, màn hình LCD, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn ngành hàng không, máy nước nóng lạnh…) phục vụ cho 420 hành khách. […]

Read More